viernes, 21 de julio de 2017

เมืองไทยในความทรงจำของ 5 หนุ่ม DVICIO

เมืองไทยในความทรงจำของ 5 หนุ่ม DVICIO


เมื่อปีที่แล้ว 5 หนุ่มวง DVICIO ที่แจ้งเกิดจากคลิปร้องเพลงบนรถจนทำให้สาวๆ ตื่นเต้นกันอยู่พักใหญ่ ได้เก็บกระเป๋าบินตรงจากสเปนมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทย และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จนต้องกลับมาเปิดคอนเสิร์ตอีกครั้งพร้อมอัลบั้มใหม่ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา และยังมีแผนถ่ายมิวสิกวิดีโอที่เมืองไทยในเร็วๆ นี้
     เหมือนว่าพวกเขาจะติดใจเมืองไทยอยู่ไม่น้อย วันนี้ The Standard เลยพักเรื่องเพลงและความน่ารักของพวกเขา มาชวนคุยถึงความทรงจำหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในเมืองไทย 

หลังจากคอนเสิร์ตที่เมืองไทยปีที่แล้ว พวกคุณคิดถึงอะไรเกี่ยวกับเมืองไทยที่สุด
นาโช่: พอจบคอนเสิร์ต พวกเราชอบเปิดดูคลิปคอนเสิร์ตที่เมืองไทยมาก แฟนเพลงที่นี่ต้อนรับเราดีมาก คือประเทศอื่นก็ดีเหมือนกัน แต่ที่เมืองไทยพิเศษมาก โดยเฉพาะตอนที่เขาให้เราหันไปดูหน้าจอด้านหลัง แล้วพอหันกลับมา แฟนเพลงทุกคนชูป้ายที่เขียนว่า ‘Te a mamos DVICIO’ (พวกเรารักเดวิซิโอ) กันทุกคน พวกเราน้ำตาไหลเลยนะ ความรู้สึกตอนนั้นพิเศษมาก

คิดว่ารู้จักเมืองไทยมากขนาดไหนแล้ว
ลูอิส: ยังไม่มากเท่าไหร่ เพราะครั้งที่แล้วมาแค่ 4 วัน แล้วต้องแถลงข่าว ออกสื่อตลอด พอคอนเสิร์ตจบก็บินกลับเลย แต่คราวนี้มีเวลามากขึ้น ตั้งใจกันไว้ว่าจะถ่ายมิวสิกวิดีโอที่สักเกาะหนึ่งในภาคใต้ คงจะมีโอกาสทำความรู้จักมากขึ้น
มาร์ติน: ผมอยากทำความรู้จักกับกรุงเทพฯ ให้มากกว่านี้ เพราะคิดว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจ อยากไปวัดพระแก้วกับอีกหลายๆ วัด เพราะสถาปัตยกรรมที่นี่ไม่เหมือนที่สเปนเลย
นาโช่: อีกอย่างที่อยากไปทำมากๆ คือ ไปดูเขาต่อยมวยไทย เคยเห็นแต่ในคลิปวิดีโอกับมีคนพูดให้ฟังเยอะว่าสนุกมาก เลยอยากลองไปเล่นของจริงที่สนามมวยให้ได้

เท่าที่เห็นคิดว่าสเปนกับไทยมีอะไรเหมือนกันมากที่สุด
อันเดรส: หลายอย่างนะ อย่างแรกคือเพลงของไทยกับสเปนมีลักษณะคล้ายกัน อย่างเพลงของ สิงโต นำโชค, โต๋ (ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร) และ ป้าง (นครินทร์ กิ่งศักดิ์) ถ้าเปลี่ยนเป็นภาษาสเปนสามารถเอาไปเปิดในคลื่นวิทยุได้เลย แล้วน่าจะประสบความสำเร็จด้วย เพราะเทสต์การฟังเพลงของคนสเปนก็ชอบแนวนี้เหมือนกัน


Link :  https://thestandard.co/culture-music-dvicio-talk-about-thailand-in-memory/

http://www.dviciofansclub.com
http://www.comdvicio.com
http://www.twitter.com/DVICIOparaisoFC
http://www.twitter.com/DVICIOfansclub

No hay comentarios:

Publicar un comentario